Monday, 29/11/2021 - 20:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Ninh

Bản báo công

Kính thưa các anh hùng liệt sĩ Ngã ba Đồng Lộc!

Hòa trong không khí hân hoan của hàng triệu triệu học sinh cả nước đang hướng về kỉ niệm 50 năm, ngày chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, hôm nay vinh hạnh cho chúng con được tề tựu về đây – dưới tượng đài uy nghi của 10 nữ anh hùng liệt sĩ Ngã ba Đồng Lộc. Lời đầu tiên cho con được thay mặt cho các thầy cô giáo và hơn 300 bạn học sinh Trường THCS Lê Ninh xin kính dâng lên các cô vô vàn niềm kính trọng, yêu thương.

Kính thưa các cô !

Dân tộc Việt Nam ta từ xưa vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Truyền thống ấy luôn được các thế hệ nối tiếp nhau phát huy và trở thành sức mạnh vô cùng to lớn. Để tiếp tục phát huy truyền thống ấy, hôm nay chúng con về đây thắp nén tâm nhang dâng lên các cô – những người đã đổ xương máu, hy sinh vì sự độc lập dân tộc, thống nhất của Tổ quốc, vì tương lai của các con hôm nay. Các con vô cùng tự hào và ngưỡng mộ trước những tấm gương trẻ tuổi đã xả thân vì đất nước. 

Là những thế hệ con cháu được sinh ra và lớn lên tại đất Hà Tĩnh bản thân chúng con lúc nào cũng cảm thấy vinh dự và hết sức tự hào. Tuy nhiên càng vinh dự và tự hào bao nhiêu, chúng con càng cảm thấy trách nhiệm cao cả của mình trước các cô và trước ngôi trường mang tên vị chí sĩ cách mạng Lê Ninh. Để hoàn thành những trách nhiệm nặng nề đó, năm học này, thầy và trò chúng con đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào: Trong năm học 2017 – 2018 này trường duy trì danh hiệu trường chuẩn quốc gia giai đoạn II (2016 – 2021), có 07 thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp huyện; 6 bạn được tham dự kì thi HSG cấp tỉnh, 79 lượt bạn chuẩn bị tham dự kì thi O-lym-píc cấp huyện. Bên cạnh đó, liên đội đã triển khai thực hiện tốt phong trào “Kế hoạch nhỏ”; xây dựng trường “Xanh - Sạch - Đẹp” nhằm giáo dục cho các bạn có ý thức bảo vệ môi trường. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Ngoài ra còn có các hoạt động mua tăm ủng hộ Hội người mù, Ủng hộ Quà Tết cho các bạn nghèo ăn tết. Ủng hộ Trung tâm Nghệ thuật Tình Thương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam số tiền 1.400.000đ; tham dự cuộc thi chỉ huy liên đội giỏi,  chúng con còn tham phong trào xây dựng nông thôn mới trên xã nhà …

 Dẫu biết biết rằng những thành quả đó còn rất ít ỏi, tuy nhiên đó là những kết quả mà thầy cô và chúng con đã ra sức làm việc để đạt được trong năm học này, con xin được báo công lên các cô, các anh hùng liệt sĩ Ngã ba Đồng Lộc. Đồng thời trước anh linh của các  cô chúng con xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ – những chủ nhân tương lai của Đất nước!

Con xin kính cẩn báo công!

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 25
Tháng 11 : 1.574
Năm 2021 : 12.344