Thursday, 28/10/2021 - 18:46|

HOẠT ĐỘNG DƯỚI CỜ TUẦN 11

Trường THCS Lê Ninh tổ chức hoạt động dưới cờ tuần 11 với chủ đề NHỚ NGUỒN (Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11)

Sáng thứ hai, ngày 11/11/2019, Trường THCS Lê Ninh tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề NHỚ NGUỒN (Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11). Tham dự hoạt động gồm có cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; hội trưởng Hội phụ huynh của 12 lớp cùng toàn thể các em học sinh.

Đại diện hội phụ huynh của 12 lớp về tham dự hoạt động

Sau nghi thức, nghi lế chào cờ là phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (hưởng ứng ngày 11/11-Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông).

Tiếp theo là các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mở đầu là màn múa hát sân trường do Liên đội thực hiện.

Phần múa hát sân trường của Liên đội

Chương trình văn nghệ chào mừng được các tập thể, cá nhân chuẩn bị và thể hiện hết sức công phu và đặc biệt. Tiết mục hát múa Cô giáo em là hoa Ê ban mở đầu trong không khí yên trang nghiêm và những tiếng vỗ tay thật giòn giã. Tốp múa lớp 8C thể hiện giống như những diễn vien chuyên nghiệp.

Tiết mục hát múa Cô giáo em là hoa Ê ban của lớp 8C

Bài hát dân ca Nghệ Tĩnh Lê Ninh trường-quê hương em do bạn Đinh Hà Ngọc Mai lớp 7B thể hiện đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về truyền thống nhà trường, về thầy cô và các em học sinh được thể hiện với giọng ca ngọt ngào và điệu nhạc dân ca vừa du dương vừa sôi nổi.

Bạn Đinh Hà Ngọc Mai, lớp 7B thể hiện tiết mục dân ca Lê Ninh trường-quê hương em

Tiếp theo là tiết mục múa Bụi phấn do nhóm múa lớp 6B thực hiện.

Dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ ngồn. Truyền thống đó luôn được các thế hệ trẻ nối tiếp nhau giữ gìn phát huy để tạo nên giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt. Và trong buổi hoạt động này bạn Nguyễn Thị Hiền, lớp 9C đã thể hiện tiết mục hùng biện với chủ đề Nhớ ngồn rất thành công.

Bạn Nguyễn Thị Hiền, lớp 9C với phần hùng biện chủ đề Nhớ ngồn

Những kỉ niệm về thầy cô và mái trường  được các bạn nữ lớp 7B thể hiện trong điệu múa Cô ơi  đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng 20/11 nhưng dư âm của nó để lại dấu ấn trong lòng của thầy cô, các bác phụ huynh cũng như tất cả các em học sinh toàn trường.

Các bạn nữ lớp 7B thể hiện trong điệu múa Cô ơi

Kết thúc buổi hoạt động là những đánh giá của thầy Đoàn Tử Giang Lâm-bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường về buổi hoạt động và đại diện hội phụ huynh tặng hoa cho các thầy, cô giáo nhân ngày 20/11.

Thầy Đoàn Tử Giang Lâm-bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đánh giá về buổi hoạt động

Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa cho các thầy, cô

Một số hình ảnh của buổi hoạt động

Chi hội trưởng, giáo viên chủ nhiệm, các học sinh tiêu biểu khối 6