Monday, 29/11/2021 - 23:04|

TRƯỜNG THCS LÊ NINH TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐỀ “NÓI CHUYỆN VỀ ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ”

Sáng nay 19/12, Trường THCS Lê Ninh đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống dưới cờ với chủ đề “Nói chuyện về anh bộ đội cụ Hồ” nhân dịp kỉ niệm 72 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày quốc phòng toàn dân (22/12/1944-22/12/2016).
Sáng ngay 19/12/2016, dưới ngọn cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ Quốc, Trường THCS Lê Ninh phối hợp với Hội CCB xã Đức An đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống nhân kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày quốc phòng toàn dân  (22/12/1944 - 22/12/2016).
Tham dự buổi lễ sinh hoạt bao gồm đại diện BCH Hội CCB xã Đức An ( bác Nguyễn Thế Hòa- Phó chủ tịch hội)   ; bác Nguyễn Huy Duyến – Hội viên Hội CCB xã Đức Lạc ( Ban chấp hành HCCB Huyện Đức Thọ ) cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường.
          Trong buổi lễ sinh hoạt bác Nguyễn Huy Duyến – Hội viên Hội CCB xã Đức Lạc
Đã nói chuyện về truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của quân đội nhân dân Việt Nam, viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc trong suốt 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Đồng hành với sự lớn mạnh của quân đội là hàng triệu lớp lớp thanh thiếu niên Việt Nam đã không ngừng rèn luyện, tu dưỡng về mọi mặt, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Bác  Nguyễn Huy Duyến – Hội viên Hội CCB xã Đức Lạc nói chuyện truyền thông về Quân đội nhân dân Việt Nam

Cũng trong buổi lễ cô Trần Thị Thu Hà đã giới thiệu về giá trị, ý nghĩa của cuốn sách :" Bài ca Đồng Lộc"  cho toàn thể quý vị đại biểu, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường . Trong lời giới thiệu đầu của cuốn sách cô đã trích dẫn một câu nói rất hay có ý nghĩa :“Trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta có bao nhiêu con đường,bao nhiêu ngã ba, nhưng có một ngã ba đã đi vào huyền thoại, đó chính là ngã ba Đồng Lộc ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. Trong những năm chiến tranh đây là một trọng điểm hết sức ác liệt. Hố bom chồng lên hố bom, không một nhành cây ngọn cỏ, cũng chính tại nơi đây mười cô gái, 10 bông hoa trinh nữ đã lặng lẽ dâng trọn tuổi thanh xuân của mình cho quê hương cho đất nước.Và hôm nay như một nén tâm nhang cô muốn các em về lại với Đồng Lộc, về lai với địa chỉ đỏ gắn liền với 10 cô gái TNXP. Cuốn sách mà cô muốn giới thiệu đến các em là Bài ca Đồng Lộc, đây là cuốn sách hội tụ  những tâm tư, tình cảm của nhiều tác giả khi viết về Đồng Lộc. Sách do nhà xuất bản Văn học ấn hành vào tháng 5 năm 2013...

Cô Trần Thị Thu Hà

Cuốn sách “Bài ca Đồng Lộc