Friday, 20/05/2022 - 16:55|

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO "SÁCH VÀ CUỘC SỐNG"

Nhằm giúp học sinh có những trải nghiệm thực tế, nâng cao nhận thức, năng lực, góp phần rèn luyện, phát triển kĩ năng. Ngày 01/12/2018 Trường THCS Lê Ninh tổ chức "Hoạt động trải nghiệm sáng tạo: Sách và cuộc sống"

Thực nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Trường THCS Lê Ninh, chuyên môn nhà trường chỉ đạo Tổ Ngữ văn - Sử - GDCD phối hợp với Liên Đội tổ chức "Hoạt động trải nghiệm sáng tạo: Sách và cuộc sống" vào ngày 01/12/2018. Tham gia hoạt động bao gồm: Đại diện chương trình sách Trí Đức có Nhà giáo ưu tú Dương Lệ Nga, ông Bùi Văn Đồng - phó phòng GDĐT huyện Yên Mô (Ninh Bình), ông Đoàn Tử Hoan - nhà sách Đông Tây (Hà Nội); Đại biểu Phòng GDĐT Đức Thọ gồm Thầy Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng và các thầy chuyên viên cấp THCS; Hội khuyến học Đức Thọ có cô Phạm Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội khuến học huyện Đức Thọ; đại diện chính quyền xã Đức An và Tân Hương; Chi Hội trưởng phụ huynh các lớp cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 303 em học sinh Trường THS Lê Ninh.

Mở đầu chương trình hoạt động thầy Nguyễn Công Anh - phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc và giới thiệu đại biểu.

Thầy Nguyễn Công Anh - phát biểu khai mạc và giới thiệu đại biểu

Phần hoạt động của Liên đội được thể hiện qua hai màn múa hát sân trường hết sức vui nhộn và phát huy được ý thức tự giác của tất cả các em học sinh tham gia.

Hoạt động múa hát sân trường của Liên Đội Trường THCS Lê Ninh

Phần được mọi người quan tâm và chờ đợi nhất là Sân khấu hóa một số bài học trong chương trình sách giáo khoa qua các hình thức ca, múa, kịch ... sử dụng âm nhạc vào các tác phẩm thơ hiện đại Việt Nam, truyện dân gian Việt Nam như: Mùa xuân nho nhỏ; Viếng lăng Bác; Sơn Tinh, Thủy Tinh; Thầy bói xem voi; dân ca ví dặm. Sau các tác phẩm là câu hỏi gắn với nội dung của bài học.

Hai MC của hoạt động TNST

Tiết mục Mùa Xuân nho nhỏ do Huyền Trang, Như Quỳnh, Thùy Linh và Phương Thảo thể hiện

Tiết mục Vua Hùng kén rể do lớp 9C thể hiện

Tiết mục hát múa Viếng lăng Bác do cô Hồ Nga và tốp múa lớp 8A, 8B thể hiện

Tiết mục Thầy bói xem voi do lớp 7A thể hiện

Tổ khúc Lê Ninh Trường - quê hương em do em Huyền Trang lớp 9B thể hiện

Sau các tiết mục sân khấu hóa là hoạt động giao lưu sách vô cùng ý nghĩa. Mở đầu em Nguyễn Thành quyết - lớp 6B đã giới thiệu các hộp sách mà các bạn HS trong trường đã đóng góp ít nhất một em/quyển để góp vào các tủ sách các lớp.

Các hộp sách mà em cùng góp vào tủ sách các lớp để đọc và giao lưu

Em Phan Thị Hồng - lớp 9B phát biểu những cảm nghĩ của mình trong buổi giao lưu sách

Chương trình tủ sách Trí Đức (Hà Nội), đã trao cho nhà trường và các em học sinh 11 tủ sách

Doanh nghiệp nhà may Thắng Hiền trao tặng các em học sinh 02 tủ sách.

Bác Phạm Trần Sum - giám đốc công ty TNHH dinh dưỡng quốc tế Việt Đức

tặng cho học sinh trường THCS Lê Ninh 2 tủ sách.

Hội phụ huynh trường cũng đã quyên góp được 01 tủ sách tặng cho các em học sinh.

Để hưởng ứng hoạt động trên, Tập thể cán bộ, GV, NV Trường THCS Lê Ninh cũng đã quyên góp và

ủng hộ học sinh được 01 thùng sách.

Hoạt động giao lưu giữa nhà giáo ưu tú Dương Lệ Nga cùng thầy, trò và phụ huynh học sinh trường diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi. Các em, phụ huynh và thầy cô cùng được được tham gia các trò chơi, bài hát, điệu múa ... lí thú này. Từ đó thầy, trò, phụ huynh đã học tập được nhiều điều bài học mới mẽ và nhận được rất nhiều giá trị từ cuộc sống.

Cán bộ, giáo viên, phụ huynh và HS tham gia giao lưu với nhà giáo ưu tú Dương Lệ Nga

Sau gần 4 tiếng đồng hồ của buổi hoạt động, cuối cùng thầy hiệu trưởng Đoàn Tử Giang Lâm đã phát biểu ý kiến thay cho lời kết và gửi lời cảm ơn tới các quý vị đại biểu, Tổ chức chương trình tủ sách Trí Đức cùng với các doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ Nhà trường, các em học sinh trong hoạt động giao lưu sách.

Buổi chiều Hội đồng nhà trường lại tiếp tục được giao lưu chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình dạy học, hoạt động Đội cũng như quá trình hình thành tủ sách lớp học của Nhà giáo nhân dân Dương Lệ Nga và ông Bùi Văn Đồng - phó phòng GDĐT huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình. Buổi giao lưu thật ý nghĩa và bổ ích, giúp BGH cũng như giáo viên, nhân viên có thêm nhiều kinh nghiệm trong làm việc cũng như trong giáo dục học sinh.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu.

Nhà giáo ưu tú Dương Lệ Nga chia sẻ những kinh nghiêm trong quá trình dạy học và các hoạt động Đội

Nhà giáo ưu tú Dương Lệ Nga; ông Đoàn Tử Hoan; ông Bùi Văn Đồng (từ trái qua phải)

Thầy Đoàn Tử Giang Lâm phát biểu cảm ơn và kết thúc buổi gặp mặt

Năm 2022 : 2.751