Monday, 29/11/2021 - 22:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Ninh

SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 7, CHỦ ĐỀ "MẸ VÀ CÔ"

            Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 về đổi mới tiết chào cờ đầu tuần, sáng thứ 2 ngày 14/10/2019, sau nghi lễ chào cờ đầu tuần, Trường THCS Lê Ninh tổ chức hoạt động Sinh hoạt dưới cờ tuần 7 với chủ đề "MẸ VÀ CÔ"

          Tháng mười - tháng của yêu thương, tháng giúp ta nghĩ và hành động hướng về những người mẹ, người cô, người phụ nữ Việt Nam. Trong cuộc sống của chúng ta hầu hết ai cũng có những tình cảm cao quý về người mẹ, người cô, tình cảm đó hết sức thiêng liêng và cao quý nhưng chúng ta ít có dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm và lời tri ân. Buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay với chủ đề  "mẹ và cô" sẽ giúp bày tỏ những tâm sự về mẹ, về cô, nói lên lòng biết ơn sâu sắc nhất với họ qua việc gợi nhắc những lời thơ, những giai điệu viết yêu thương...

          Mở đầu chương trình là những giai điệu thiết tha, những động tác mềm mại hòa cùng âm hưởng lời bài hát "Người con gái Sông La" do tốp múa lớp 8B thể hiện.

          Người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn mang trong mình những phẩm chất truyền thống tốt đẹp. Tuy hằng ngày cuộc sống còn bộn bề gian khổ nhưng trong gian khổ càng toát lên vẻ đẹp cao quý, chính vì vậy Bác Hồ đã tặng cho chị em tám chữ vàng "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang". Và hôm nay trong không khí tưng bừng chào đón ngày 20/10, bạn Cẩm Ly và Đình Quang đã nói lên những cảm nghĩ về mẹ và và cô thật xúc động và ý nghĩa.

           Trong cuộc sống, tình mẹ dành cho con, cô dành cho trò có lẽ chưa họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ nào nói hết được. Họ là những người đã hy sinh cả cuộc đời vì con thơ nhưng liệu con có hiểu hết những hy sinh ấy không. Tiểu phẩm Tình mẹ và cô  được sân khấu hóa đã giúp ta hiểu rõ về điều đó.

 

Tốp múa Huyền thoại mẹ 

Nhà trường, Công đoàn tặng hoa và quà chị em nhân ngày 20/10

Đại diện học sinh tặng hoa và quà các mẹ 

           Kết thúc chương trình thầy Đoàn Tử Giang Lâm - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho em Phan Văn Khánh lớp 9C có hoàn cảnh hết sức khó khăn (bố mất sớm, mẹ bị tật nguyền, em đã cố gắng vươn lên trong học tập với ước nguyện sau này khôn lớn, trưởng thành để nuôi mẹ và không phụ lòng mong mỏi của thầy cô) và phát biểu kết thúc hoạt động.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 25
Tháng 11 : 1.574
Năm 2021 : 12.344