Tuesday, 28/06/2022 - 19:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Ninh

TIẾT CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN ĐẦY Ý NGHĨA

Đúng 07h 15 phút sáng thứ 2, ngày 29/10/2018, Trường THCS Lê Ninh tổ chức lễ chào cờ tuần thứ 9. Đây là lễ chào cờ đầy ý nghĩa.

          Tiết chào cờ đầu tuần có vị trí vô cùng quan trọng trong các trường học. Thông qua tiết học này, các em sẽ được giáo dục về đạo đức, củng cố và nâng cao kiến thức trong học tập; rèn luyện kỹ năng sống, giúp các em thêm gắn bó với trường lớp, phát huy gương sáng trong học tập, rèn luyện, nâng cao tinh thần hiếu học và những tryền thống tốt đẹp của dân tộc... Vì thế, tiết chào cờ đầu tuần có nhiều ưu thế trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

          Năm học 2018 - 2019, Trường THCS Lê Ninh tiếp tục đổi mới các hoạt động để nâng cao chất lượng tiết chào cờ. Đổi mới nội dung và hình thức chào cờ qua việc lồng ghép thêm các chủ đề: HS hùng biện theo chủ đề các tháng, đố vui học tập, các trò chơi dân gian, các tiết mục văn nghệ, sân chơi trí tuệ, văn hóa giao thông, thông điệp cuộc sống, giao lưu với những tấm gương hiếu học trong nhà trường...

          Đổi mới trong tiết chào cờ ở Trường THCS Lê Ninh đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng và mang lại nhiều hứng thú. Qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện.

          Tuần thứ 9 năm học 2018 - 2019 Trường THCS Lê Ninh tổ chức hoạt động chào cờ hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, do lớp 8B chủ trì. Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ Bụi Phấn, sáng tác của nhạc sĩ Vũ Hoàng, phổ thơ Lê Văn Lộc do tốp ca lớp 8B thể hiện.

          Tiếp theo là phần câu hỏi dành cho các bạn học sinh vói nội dung thể hiện sự hiểu biết của mình về thầy cô giáo, về mái trường, về những bài học mà thầy cô đã dạy ... Ban tổ chức đọc câu hỏi, các bạn HS giơ tay để dành quyền trả lời nhanh nhất, ai trả lời đúng sẽ dành được phần quà của ban tổ chức, nếu sai người tiếp theo sẽ trả lời. Ban cố vấn chương trình gồm thầy Nguyễn Ngọc Anh - Tổ trưởng tổ Văn-Sử-GD, cô Hồ Thị Nga, cô Hồ Thị Ngọc Oanh giáo viên Văn-Sử; thầy Lê Quốc Hướng-Tổ trưởng tổ Tiếng Anh Âm nhạc Mĩ Thuật.

                           Một số hình ảnh của các em học sinh trả lời đúng và nhận được phần quà của BTC.

          Tiếp theo là phần trao giải cho những HS đạt thành thích xuất sắc trong tuần 8.

Kết thức buổi chào cờ thầy Đoàn Tử Giang Lâm - hiệu trưởng đã tuyên dương những hoạt động của lớp 8B cũng như những em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong tuần 8. Buổi chào cờ kết thúc trong không khí vui vẻ, háo hức của thầy và trò Trường THCS Lê Ninh.

         Một số hình hình ảnh khác của tiết chào cờ đầu tuần đầy ý nghĩa.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 334
Năm 2022 : 3.357